Miền Nam: (028 ) 36 360 360 - Miền Bắc: ( 024 ) 37 733 733
Tư Vấn Trực Tiếp: 0903030638

Taxi Tải Thành Hưng tại TPHCM

Taxi tải Thành Hưng,Kính chào quý khách hàng! Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến dịch vụ chuyển nhà văn phòng trọn gói của Thành Hưng. Chắc hẳn có rất nhiều

Taxi Tải Thành Hưng tại TPHCM

Taxi tải thành hưng

Taxi tải Thành Hưng vào những năm của thập kỷ 90 (1990 - 2000) tình hình giao thông đô thị của Thành phố Hà Nội và các Thành phố lớn trên cả nước rất phức tạp. Chủ trương đẩy mạnh phát triển kinh tế thị trường của Đảng và Nhà nước đã tạo nên một môi trường tích cực, khuyến khích đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh phát triển và kéo theo đó là sự bùng nổ ồ ạt các phương tiện giao thông thô sơ như xe bò, xe kéo, xe công nông, xe lam, xe ba gác, xe xích lô… đã gây khó khăn, trở ngại cho hoạt động giao thông trên đường phố..

Trước tình hình đó, Công ty Chuyển nhà Thành Hưng đề xuất dự án Taxi Tải và đưa đội xe Taxi Tải vào kinh doanh vận tải hàng hóa. Ngày 17/07/1997 đội xe Taxi Tải với 39 chiếc xe mang mầu da cam của Thành Hưng khai trương hoạt động. Ngay lập tức, Dự án Taxi Tải đã được Thành Ủy, UBND, Sở GTCC Thành phố Hà Nội và các cơ quan chức năng ủng hộ. Chỉ trong một thời gian ngắn, đoàn xe Taxi Tải mang mầu da cam của Thành Hưng với phương châm phục vụ: Taxi Tải – Cánh Tay Phải Của Bạn đã đi vào thị trường và được nhân dân cả nước mến mộ, cộng đồng các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất hưởng ứng. Dự án Taxi Tải dịch vụ chuyển hàng hóa đã được Bộ Giao thông Vận tải khuyến khích phát triển trên cả nước. Rất nhiều các doanh nghiệp từ Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng…đã đến để tham khảo và học hỏi mô hình Taxi Tải của Thành Hưng. Từ 39 xe Taxi Tải ban đầu, đến nay, sau 13 năm hoạt động, Hãng Taxi Tải Thành Hưng ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã có hơn 300 xe, còn tính trong cả nước với hàng chục chi nhánh ở các Tỉnh, Thành phố khác con số đó lên đến 700 xe.

Chính sách chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000

1. Hãy đi lên từ văn hoá – văn hoá vừa là nền tảng - vừa là động lực và là mục đích vươn tới nhằm phục vụ tốt hơn các nhu cầu của khách hàng. Toàn bộ hệ thống kinh doanh của Công ty phải tuân thủ định hướng này. Hãy cùng nhau đoàn kết, phấn đấu không ngừng nhằm xây dựng văn hoá doanh nghiệp. Tất cả vì lợi ích của khách hàng. dịch vụ chuyển nhà
2. Khách hàng luôn đúng trong mọi trường hợp. Khẩu hiệu hành động này đặt yêu cầu phục vụ khách hàng của Công ty là tối thượng.
- Phải luôn lắng nghe với thái độ thật sự cầu thị đối với mọi ý kiến đóng góp của khách hàng. Phải thường xuyên giữ gìn mối liên hệ mật thiết với khách hàng. “Trung thành, tận tụy” với khách hàng là thể hiện tính cạnh tranh lành mạnh và tích cực nhất.
- Mọi hoạt động kinh doanh dịch vụ của Công ty phải lấy sự hài lòng của khách hàng là thước đo chất lượng sản phẩm dịch vụ. Phải chu đáo tận tâm phục vụ khách hàng, để đón nhận từ khách hàng sự mến mộ và tin cậy.
3. Trên quan điểm “Con người là nhân tố quyết định” để xây dựng chiến lược nguồn lực nhằm tạo dựng một đội ngũ cán bộ công nhân viên tâm huyết, gắn bó lâu dài với Công ty và đầy đủ năng lực để phục vụ một cách tốt nhất cho sự phát triển của Công ty

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thành Hưng
PGD: 
Emil:chuyennhasaigon1@gmail.com
ĐT: 0903030638
Website: http://chuyennhasaigon.net/

  Ý kiến bạn đọc

 • ducphuong

  Dọn nhà theo giờ 'hốt bạc' dịp cuối năm
  Còn gần 2 tháng mới đến Tết Nguyên đán, nhưng dịch vụ dọn nhà, vệ sinh văn phòng đã "hút" khách. Nhiều gia đình đã đặt lịch dọn nhà từ bây giờ để tránh cận Tết tăng giá, khan người.
  Dọn nhà theo giờ 'hốt bạc' dịp cuối năm
  Còn gần 2 tháng mới đến Tết Nguyên đán, nhưng dịch vụ dọn nhà, vệ sinh văn phòng đã "hút" khách. Nhiều gia đình đã đặt lịch dọn nhà từ bây giờ để tránh cận Tết tăng giá, khan người.
  Dọn nhà theo giờ kiếm bạc triệu

  Thời gian qua dịch vụ dọn nhà theo giờ vẫn được nhiều gia đình, văn phòng lựa chọn. Phần lớn những người dọn nhà theo giờ là những lao động tự do ở các vùng quê khác đang mưu sinh ở Hà Nội. Sở dĩ họ có "thương hiệu" là vì dọn dẹp sạch sẽ, chu đáo và giá cả lại "mềm" hơn so với các công ty chuyên cung cấp dịch vụ dọn nhà.

  Bà Lê Minh Tâm (Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội) cho biết, do vợ chồng cậu con trai đi làm tối ngày, không có thời gian quán xuyến việc nhà nên lúc nào nhà cửa cũng bề bộn. Vì thế, cứ vào ngày thứ 7 hàng tuần, gia đình bác thuê người dọn nhà. Ngôi nhà bà Tâm ở có 3 tầng, khá rộng rãi nên muốn dọn sạch sẽ, gọn gàng cũng phải mất hơn 3 tiếng đồng hồ. Giá của mỗi giờ thuê là 50.000 đồng. Tuy nhiên, với bà, bỏ ra số tiền đó cũng "đáng đồng tiền bát gạo" trong khi bối cảnh giá cả ngày một tăng.

  Don nha theo gio 'hot bac' dip cuoi nam hinh anh 1
  Dịch vụ dọn nhà được nhiều gia đình lựa chọn.
  Không chỉ riêng gia đình bà Tâm mà rất nhiều hộ gia đình khác tại Hà Nội đều "sính" dịch vụ dọn tại nhà theo giờ. Chị Nguyễn Thị Toan (quê ở Kiến Xương, Thái Bình) đã gắn bó với công việc dọn nhà theo giờ ở Hà Nội gần chục năm. Chị và mấy người thuê chung một căn phòng nhỏ, gọi là có chỗ chui ra chui vào để bám trụ thành phố mưu sinh.

  Hầu như ngày nào chị Toan cũng có "đơn đặt hàng" từ những vị khách quen. Người này mách nhỏ cho người kia nên không lúc nào chị lo thiếu việc. Giá của mỗi giờ dọn tại gia đình là 50.000 đồng, được chủ nhà "bao" ăn trưa. Chị Toan cho biết: "Nhiều gia đình thuê tôi dọn theo tuần, một tuần một lần với đầy đủ các công đoạn từ đánh bóng đồ gỗ, làm sạch bụi bẩn, vệ sinh cửa kính, lau dọn sàn nhà".

  Chị Toan cũng chia sẻ, đã thành thông lệ, càng gần Tết, dịch vụ dọn và trang trí lại nhà cửa càng "hút" khách. Do nhiều người quá bận rộn với công việc ở cơ quan nên họ sẵn sàng chi tiền triệu chỉ để không phải làm những công việc như quét vôi, sơn nước, sơn dầu, dán giấy, sửa chữa điện nước, lau dọn nhà mà vẫn có nhà đẹp để sẵn sàng đón Tết. Theo lời chị Toan, có những năm chị không dám nhận "đơn đặt hàng" của khách do số lượng người thuê quá nhiều trong khi chỉ có một mình chị làm.

  Bên cạnh việc tìm người ở các chợ lao động, nhiều khách hàng đã tìm đến các công ty cung cấp dịch vụ dọn nhà để thuê người về dọn nhà, công ty, văn phòng. Những người làm công việc này thường ở độ tuổi từ 25-50. Họ được trang bị từ máy lau nhà 360 độ, máy hút bụi, dung dịch tẩy rửa cho tới các thiết bị làm sạch khác. Nếu kí hợp đồng dài hạn với các công ty chuyên cung cấp dịch vụ này thì họ thường được trả: 1 buổi tuần: 8.000 đồng/m2/tháng; 2 buổi/tuần: 13.000 đồng/m2/tháng nếu kí hợp đồng ngắn hạn, với những người làm thời vụ, trung bình họ nhận được khoảng 25.000 - 50.000 đồng/giờ làm việc.

  Hiện nay, các công ty dịch vụ dọn nhà đều có thời gian phục vụ khá linh động, đa số đều nhận "khảo sát, thi công" 24/24, cả thứ bảy và chủ nhật. Khách hàng có thể chọn thuê dịch vụ làm theo giờ hoặc làm trọn gói.

  Giá dọn vệ sinh nhà với các công đoạn như đánh bóng, làm sạch bụi bẩn được các công ty vệ sinh đưa ra từng công đoạn rất cụ thể. Vệ sinh cửa kính giá từ 13.000-15.000đồng/m2. Dịch vụ lau chùi sàn nhà giá 5.000-10.000 đồng/m2; đánh bóng sàn nhà 15.000-25.000 đồng/m2; giặt màn cửa từ 100.000-140.000 đồng/bộ; giặt ghế đệm 180.000-300.000 đồng /bộ salon; làm sạch thiết bị nhà vệ sinh có giá dao động từ 150.000-200.000đồng/phòng...

  Cẩn thận với nạn trộm cắp

  Anh Nguyễn Minh Tuấn - chủ một đơn vị chuyên thực hiện vệ sinh trên đường Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội cho biết, dịch vụ dọn nhà, văn phòng đặc biệt "hút" khách vào dịp Tết. Phần lớn các công ty vệ sinh đều đưa ra những chương trình giảm giá, khuyến mại để thu hút khách tiềm năng là các văn phòng, công ty thuê dịch vụ theo tháng, quý.

  Tuy nhiên, theo anh Tuấn, hiện nay đã xuất hiện nhiều công ty làm ăn thời vụ, không chuyên nghiệp. Vì vậy, các gia đình cần khảo sát, thăm dò kỹ trước khi lựa chọn. Nếu có thời gian, gia chủ nên trực tiếp đến công ty để tìm hiểu xem quy mô hoạt động hay những thiết bị máy móc tẩy rửa chuyên dụng phục vụ công việc. Bởi chỉ những nơi chuyên nghiệp, hoạt động thời gian dài mới có sự đầu tư về máy móc, quy trình làm việc chuyên nghiệp.

  Anh Tuấn còn khuyến cáo, mỗi công ty đều có một "bí quyết" riêng trong việc sử dụng hóa chất để tẩy rửa, nhưng nếu không cẩn thận, sử dụng không đúng hóa chất có thể làm hư hỏng đồ đạc trong nhà. Vì vậy, khách hàng có thể yêu cầu các công ty vệ sinh sử dụng các hóa chất tự nhiên không ảnh hưởng đến môi trường như giấm, chanh, trà, các loại sáp...

  Chi phí tẩy rửa bằng hóa chất tự nhiên thường đắt hơn 20% so với hóa chất công nghiệp. Ví dụ như lau dọn bồn rửa bát, bồn nhà tắm thì chỉ cần pha nước giấm (40% chua), chanh (70% độ chua) rồi pha với trà xanh, sau đó cọ lên bề mặt bồn.

  "Dù thuê dịch vụ theo giờ hay trọn gói, khách cũng nên yêu cầu các công ty ký hợp đồng ghi cụ thể từng món đồ cần làm vệ sinh rõ ràng. Trên hợp đồng cũng cần ghi rõ, nếu các công ty làm bay màu, biến dạng đồ vật thì phải đền bù thiệt hại. Trong quá trình tiến hành dọn, khách hàng cần theo dõi sát sao việc thực hiện công việc theo đúng yêu cầu đã thỏa thuận trong hợp đồng", anh Tuấn nói.

  Theo kinh nghiệm của bà Lê Thị Xuyên (đường Giải Phóng, Hà Nội), khi thuê người dọn nhà cần lựa chọn những dịch vụ uy tín, tránh tình trạng bị nâng giá "cắt cổ". Bà Xuyên cho biết, năm ngoái do người dọn nhà quen của gia đình bị ốm, bà đã gọi điện cho một dịch vụ mới trên đường Cầu Giấy. Trong khi giá dọn bình thường, bà vẫn phải chi trả 950.000 đồng cho công ty nọ. Đã thế, khi bà hỏi vì sao giá đắt đỏ thế, nhân viên dọn vệ sinh quả quyết: "Giá công ty, tăng như thế là còn ít. Các thiết bị máy móc hiện đại, chuyên để dọn dẹp nhà tăng lên đến chóng mặt thì giá dịch vụ tăng là bình thường”.

  Có nhiều ngôi nhà 5 tầng ở Hà Nội vì "gọi nhầm" công ty vệ sinh thời vụ mà gia chủ phải chi từ 2-3 triệu đồng phí dọn trọn gói. Ngoài ra, một thực tế vẫn diễn ra, nhiều gia chủ còn bị "chôm đồ" khi thuê phải những giúp việc thời vụ.

  Theo bật mí của anh Tuấn, có nhiều lao động tự do, giúp việc thời vụ đã tranh thủ dịp lễ, Tết dọn nhà theo giờ kiếm tiền. Thực tế, có nhiều đại gia sẵn sàng bỏ ra cả chục triệu đồng để có một đội công nhân tới dọn nhà vào dịp sát Tết. Làm một ngày, ăn cả tháng, đấy là còn chưa kể tiền được đại gia bo. Nhưng ít người ngờ rằng, khi thuê phải đội quân vệ sinh "bán chuyên nghiệp", nhiều gia đình đã phải "khóc thét" vì những vật dụng đắt tiền trong nhà (iPod, iPad, máy tính xách tay, điện thoại di động...) bỗng dưng "không cánh mà bay". Cũng vì "chạy sô" mà nhiều người chỉ dọn qua quýt để "kiếm ăn" mối khác.

    ducphuong   10/02/2017 04:52
 • ducphuong

  Chiều 6/12, bác sĩ Ngô Đức Hiệp, Trưởng khoa Phỏng và Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận bốn bệnh nhân nam gồm Tạ Quang V. (27 tuổi, nhà ở Q.Bình Thạnh), Phan Nguyễn Tấn A. (Q.4), Nguyễn Văn H. (Q.Bình Tân) và Lê Thanh T. (Q.Phú Nhuận), đều 24 tuổi, bị bỏng hô hấp, bỏng da do cháy xăng.

  Bốn người này được người dân ở đường Trần Kế Xương, Q.Phú Nhuận phát hiện bị kẹt trong đám cháy ở ngôi nhà năm tầng. Theo người nhà bệnh nhân, gần cuối năm nên bốn người này đi mua xăng thơm về lau nhà, không may gặp nạn.

  Bon nguoi bi phong ho hap nang do lau nha bang xang
  Các bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viên Chợ Rẫy
  Trừ bệnh nhân T. bị bỏng 43% diện tích cơ thể, trong đó có 11% bỏng vào dưới da thì cả ba bệnh nhân còn lại đều bị bỏng trên 70% da, có bỏng sâu rất nặng, khi nhập viện đều bị sốc do bỏng và tính mạng nguy kịch, đang được hỗ trợ thở máy.

  Cả bốn bệnh nhân bị bỏng hô hấp nên việc điều trị rất khó khăn. Bác sĩ Ngô Đức Hiệp cho biết, do nạn nhân bị cháy trong phòng kín nên hít phải khí độc là bụi than, làm bỏng trực tiếp niêm mạc phổi, khiến bề mặt phổi bị bít kín, khó chuyển máu đưa oxy tới các cơ quan

    ducphuong   10/02/2017 04:46
 • ducphuong

  Tại sao nhiều gia đình luôn may mắn, thịnh vượng, khỏe mạnh và bình an hết năm này qua năm khác?!

  Theo quan niệm, những ngày cuối năm, nhà nhà đều dọn dẹp, sơn sửa, lau chùi các vật dụng. Nhiều đồ đạc hư cũ sẽ thay mới để mọi việc sẽ được hanh thông, may mắn, tốt đẹp khi đón năm mới.

  Sau khi nhà cửa sạch sẽ, những ngày cuối cùng trong năm, theo phong thủy để tẩy sạch những âm khí, những điều xấu xa, gây phiền muộn, bệnh tật khiến gia chủ không được vui vẻ, may mắn, người ta thường đốt những lá cây khô, gai .. có mùi cay, nồng để xua đuổi hoặc nấu nước lá cam chanh .. để lau nhà.. Các tinh chất cay nồng từ tự nhiên sẽ giúp không khí trong nhà sạch sẽ, ấm áp, trừ khử vi khuẩn, mùi hôi ẩm mốc.

  Tuy nhiên, ngày nay, thiết kế đồ đạc tiện nghi hiện đại, việc xông khói gây ám màu các vật dụng trang trí: màn rèm, sơn tường,.. hoặc dễ gây cháy nổ.

  Nhiều gia đình, nhất là giới kinh doanh, khá giả .. đã chọn cách xông các loại tinh dầu thảo mộc để làm sạch nhà, vi rút .. Để đầu năm mọi thành viên đều khỏe mạnh, phấn khởi.

  Aroma giới thiệu một số loại tinh dầu thảo mộc chưng cất tinh khiết để làm sạch, xông nhà vào cuối năm như sau:

  1. Sả chanh – Lemongrass: Là cây sả có họ với cây sả chúng ta nấu ăn, nhưng là giống sả của Ấn Độ, trồng tại Ấn theo thổ nhưỡng và khí hậu tự nhiên tại Ấn, có hàm lượng tinh chất cao, nên khi xông nóng cảm nhận mùi thơm thanh, the dễ dịu (Sả Việt Nam chỉ mùi thơm, không the vì không có nhiều hàm lượng tinh chất)

  Xông nóng bằng đèn nến hoặc rảy vào miếng bông gòn để các góc nhà, hoặc cho 50mk rượu trắng pha với 15 ml tinh dầu Lemongrass của aroma, lắc nhẹ đổ vào bình xịt các góc nhà, góc bếp,.. sân, để xua đuổi côn trùng, muỗi, và làm sạch không gian nhà.

  2. Vỏ quế tươi – Ceylon Cinnamon Bark: Loại tinh dầu vỏ quế nhập từ Pháp, mùi thơm ngọt, cay, ấm áp ..
  Vỏ quế nóng, gây bỏng và rát da, nên bạn chỉ dùng để vào đèn xông nóng hoặc rảy vào các góc nhà, nơi không có ai đi ngang qua để tránh dính vào da.
  Quế là loại cây ở rừng, xông quế là đem tinh túy thiên nhiên từ núi rừng làm căn nhà ấm áp, làm tăng năng lượng, sinh khí cho ngôi nhà, đặc biệt xua đuổi những thứ không may mắn, giúp mọi thành viên cảm giác mạnh mẽ, tự tin.

  3. Tinh dầu Cam quế – Calm Blend: Cũng giống như vỏ quế về mặt ý nghĩa, nhưng tinh dầu cam quế giúp làm sạch không khí, khử mùi, đặc biệt khử các mùi nhà bếp, mùi từ các hố ga, góc ẩm .. nguyên nhân làm ngôi nhà trở nên u ám, các thành viên cảm giác mệt mõi, thiếu tự tin, không tậ trung

  4. Tinh dầu vỏ bưởi – Pomelo, vỏ chanh – Lemon, vỏ quýt – Mandarin: Giúp làm sạch nhà, tươi mát, giúp mọi thành viên dễ chịu, cân bằng và tập trung tinh thần
  các loại vỏ có mùi nhẹ, bạn có thể rảy vào các góc nhà, hoặc pha vào nước lau nhà, pha vào nước giặt ga gối, màn, hoặc giặt đồ em bé..
  Các loại vỏ cam, chanh, quýt,… kháng khuẩn tốt, tính hóa lý nhẹ, đào thải độc tố, an toàn nên có thể xông thơm, lau sàn các phòng em bé, người già, người bệnh.

  Giá bán lẻ: 175.000đ/ 10ml (Sả chanh, Cam quế, vỏ bưởi, vỏ chanh)
  200.000đ/10 ml (Vỏ quế tươi) – Mua chai lớn sẽ tiết kiệm được nhiều hơn.

  Tất cả hàng nhập khẩu từ Pháp (Vỏ quế, Calm Blend, Vỏ bưởi, vỏ chanh, quýt,…) hoặc Ấn Độ (Sả chanh).
  Tinh dầu có chứng nhận Kosher về tinh khiết, có chứng nhận thành phần hóa học tự nhiên an toàn.

    ducphuong   10/02/2017 04:34
 • ducphuong

  Trang trí, sửa chữa nhà cuối năm là công việc cần thiết để sắp xếp, dọn dẹp lại đồ đạc, vật dụng trong gia đình. Trang hoàng không gian năm mới tràn ngập sắc xuân, ánh sáng và niềm vui.

  Tuy nhiên không ít người mắc phải những sai lầm khiến cho việc trang trí, sửa chữa phản tác dụng hoặc gây mất nhiều thời gian so với dự kiến. Vậy đó là những sai lầm nào? Các bạn hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

  Cận kề ngày tết mới lên kế hoạch sửa chữa

  Thời điểm cuối năm rất nhiều các gia đình có nhu cầu sửa chữa nhà cửa chứ không riêng gì nhà bạn. Do đó các đơn vị thi công, sửa chữa thường làm việc “hết công suất” mà không hết việc.

  Nếu bạn cận kề ngày Tết mới lên kế hoạch sửa chữa chắc chắn công việc sẽ rất cập rập, việc thuê đội thi công cũng khó khăn hơn, mức giá cao hơn mà chất lượng chưa chắc đã được đảm bảo. Đồng thời mức giá của nguyên vật liệu cũng cao hơn gấp nhiều lần so với các ngày bình thường.

  Những sai lầm khi trang trí, sửa chữa nhà cuối năm
  Mặt khác vì thời gian cận kề ngày Tết bạn cũng có nhiều công việc phải lo toan như sắm sửa, bận bịu với quà Tết cho nội ngoại hai bên... Chính vì vậy bạn không thể giám sát chặt chẽ được, thậm chí nếu có thiếu sót gì hay muốn sửa chữa thêm một khu vực nào đó cũng không thể chỉnh chu hoặc hoàn thành kịp tiến độ được.

  Vì vậy tốt nhất bạn cần lên kế hoạch sửa chữa nhà cửa đón năm mới trước tết từ 3 đến 4 tháng. Và việc hoàn thành, kết thúc nên trước ngày ông Công ông Táo để đảm bảo có một không gian chào đón Tết đẹp, trang hoàng và nhiều may mắn.

  Những sai lầm khi trang trí, sửa chữa nhà cuối năm
  Không có quy tắc trong dọn dẹp nhà cửa

  Dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa cũng cần có quy tắc, quy định chung. Bởi nếu không theo quy tắc nào, việc vệ sinh sẽ gây tốn kém thời gian mà còn không đâu vào đâu. Vì vậy bạn nên dọn dẹp nhà cửa theo công thức: Dọn từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Dọn hết một phòng thì mới sang phòng khác chứ không nên dọn mỗi phòng một ít.

  Những sai lầm khi trang trí, sửa chữa nhà cuối năm

  Những sai lầm khi trang trí, sửa chữa nhà cuối năm
  Trong quá trình dọn cần đảm bảo quét dọn sạch sẽ bụi bẩn, mạng nhện, lau bàn ghế, giường tủ, đồ nội thất... sạch sẽ. Kiểm tra lại các đồ đạc, sắp xếp lại đồ đạc để xác định xem đồ vật nào không dùng đến, món đồ nào hư hỏng để loại bỏ hoặc cất gọn vào một chỗ. Từ đó xem xét xem có cần sắm thêm đồ vật gì hay không.

  Những sai lầm khi trang trí, sửa chữa nhà cuối năm
  Thay thế toàn bộ đồ đạc mới cho ngôi nhà

  Nhiều người cho rằng cần phải thay thế toàn bộ đồ đạc trong nhà để đón chào năm mới và loại bỏ đi những cái của năm cũ. Tuy nhiên điều này hoàn toàn không nên vì sẽ gây tốn kém một khoản tiền không nhỏ cũng như lãng phí nhiều đồ đạc vẫn dùng tốt.

  Bạn chỉ cần xem xét để tân trang, đổi mới ngôi nhà với một vài sự thay đổi nhỏ, chắc chắn sẽ thấy căn nhà sáng mới và tuyệt đẹp hơn rất nhiều. Chẳng hạn phòng khách có thể sơn lại tường, thay thảm trải nhà, thay gối ôm hay thay thế vỏ gối...

  Những sai lầm khi trang trí, sửa chữa nhà cuối năm

  Những sai lầm khi trang trí, sửa chữa nhà cuối năm

  Phòng ngủ có thể trang trí bằng một vài bức ảnh treo tường về cảnh sắc thiên nhiên, hình ảnh ngộ nghĩnh hay ảnh gia đình. Tân trang lại bộ chăn ga gối đệm cũng là một ý tưởng không tồi. Hoặc có thể thay rèm cửa mới. Tuy nhiên các đồ đạc, màu sắc trong phòng nên hợp hoặc màu sắc tương sinh với mệnh gia chủ để mang đến vượng khí, may mắn, tài lộc.

  Những sai lầm khi trang trí, sửa chữa nhà cuối năm

  Những sai lầm khi trang trí, sửa chữa nhà cuối năm

  Những sai lầm khi trang trí, sửa chữa nhà cuối năm
  Còn với phòng ăn, phòng bếp chỉ cần lau chùi sạch sẽ, đánh bóng lại mặt bàn, mặt tủ. Đồng thời nên thiết kế các phụ kiện bếp đa năng để đảm bảo căn phòng được gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ.

  Những sai lầm khi trang trí, sửa chữa nhà cuối năm

  Những sai lầm khi trang trí, sửa chữa nhà cuối năm
  Việc trang trí nhà cửa cần biết tạo điểm nhấn để không gian trở nên nổi bật, cuốn hút hơn. Đồng thời cần bố trí các đồ nội thất sao cho gọn gàng, ngăn nắp cùng cách phối màu hài hòa.

    ducphuong   10/02/2017 04:28
 • ducphuong

  Hơn 8 năm qua, chỉ trừ những ngày áp thấp hoặc bão tố, đều đặn ngày 2 buổi bà H. (nhân vật đề nghị không nêu tên, 47 tuổi, phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột) vẫn đều đặn đến nghĩa trang thành phố Buôn Ma Thuột để làm công việc lau mộ phần cho người đã khuất. Nói về công việc này, bà bảo: “Làm công việc này cũng giống như làm dâu trăm họ! Có nhà người ta dễ chịu thoải mái, rối rít cảm ơn, nhưng cũng có nhà lại khó chịu, bắt phải thế này thế kia cũng khổ lắm”.

  Mặc cho cái nắng gắt gỏng, bà H. hai tay cầm xô, chậu, khăn giẻ… đi về phía một ngôi mộ để lau chùi. Đến nơi, bà vắt chiếc khăn sạch rồi bắt đầu lau từ trên bàn thờ của người đã khuất lau xuống. Từng động tác lau chùi của bà H. rất tỉ mẩn nên chẳng mấy chốc ngôi mộ lại sạch loáng như mới xây.

  Ở nghĩa trang này, bà H. nhận lau chùi 100 ngôi mộ cho gia đình người quá cố nên dù vất vả đến mấy, bà vẫn hoàn thành trước lúc mặt trời khuất bóng. Dù thỉnh thoảng thân nhân của người đã khuất mới đến thăm viếng, hương khói, nhưng không vì thế mà những người lau mộ phần như bà làm qua loa, đối phó. “Tự lương tâm mình làm thôi, chứ không gian dối bao giờ vì mình làm cho người ta để lấy tiền. Vả lại mình luôn tâm niệm làm công việc này để người âm họ còn phù hộ độ trì cho mình nữa”, bà H. tâm sự.

  Cạnh khu mộ lau dọn của bà H. chừng vài trăm mét, chị L. (32 tuổi, phường Tân Lợi) đang hoàn tất công đoạn lau chùi cuối cùng cho một phần mộ với chiếc áo sơ mi đẫm mồ hôi. Chị L. chia sẻ: “Ngày thường thì mình lau dọn từ từ cũng được, nhưng mấy ngày tết này, 2 hoặc 3 giờ sáng phải đánh xe vô đây lau dọn để 8 giờ thân nhân vào hương khói, thăm viếng”.

  Chị L. kể, công việc lau mộ phần cho gia đình người đã khuất không phải ai cũng có thể hiểu được. Với những gia đình thường xuyên vào nghĩa trang thăm viếng, thì dĩ nhiên họ hiểu và thông cảm với công việc mà các chị làm hàng ngày. Tuy nhiên, công việc này cũng lắm oái oăm, không ít gia đình do đặc thù công việc hoặc bận làm ăn xa, một năm chỉ đôi lần ghé thăm nghĩa trang, nên chỉ một lần thấy phần mộ không tinh tươm, họ lại “lôi” người lau dọn ra cằn nhằn.

  “Mặc dù ngày nào mình cũng lau dọn rất đàng hoàng, làm công việc này không ai dám làm qua loa đâu, làm như vậy mang tội chết. Lỡ may gió hất đất làm bẩn ngôi mộ, người ta lấy tay quẹt một cái, tỏ ra không hài lòng, những lúc ấy cảm thấy rất buồn, không biết phải giải thích thế nào”, chị L. trải lòng.

  Tủi phận… ngày cuối năm

  Với công việc lau mộ phần cho người đã khuất, hàng tháng đem lại thu nhập khoảng hơn 3 triệu đồng cho các chị em mưu sinh ở đây. Nhưng ngặt ở chỗ, công việc này không thanh toán theo tháng, mà đến cuối năm, thân nhân người quá cố mới thanh toán cho người chăm mộ.

  Chị L. kể, do không có tiền trang trải nên hàng ngày chị đi chợ “mua chịu” rồi hẹn cuối năm trả, hiện đã cận tết nhưng tiền công lau mộ chưa lấy được nên chị còn nợ 10 triệu đồng tiền gạo, ga, muối, mắm... ở ngoài chợ. “Mọi người đi làm thì tới tháng lãnh lương, nhưng các chị em làm nghề lau mộ ở đây hàng tháng không dám nghĩ đến tiền bạc, cứ nghĩ số tiền đó là phù du, ở đâu đâu chưa hề về đến nhà mình. Còn chuyện con cái đi học, thì vay chỗ nọ đập chỗ kia rồi cuối năm trả, mấy chục chị em lau mộ ở đây ai cũng vậy”, chị L. tâm sự.

  Trong khi đó, ở khu mộ bên cạnh, dù trời đã đứng bóng nhưng bà Đ. (50 tuổi) vẫn nán lại nghĩa trang để cộng tiền công lau mộ cuối năm. “Nghĩa trang này đã tạo công an việc làm cho hơn 30 người. Nhiều gia đình khó khăn, làm ăn bết bát thì họ trả tiền công cho mình hơi chậm, hoặc ra tết trả lần lần, mình hiểu nên cũng thông cảm. Có gia đình họ làm ăn được thì trả đầy đủ, nhiều khi lại cho thêm. Làm nghề này chỉ mong cuối năm thân nhân trả hết tiền cho mình là rất mừng vì đó là công lao động cả một năm”, bà Đ. chia sẻ.

  Trời dần xế chiều, dòng người vào nghĩa trang thăm viếng đã dần thưa thớt, nhưng hàng chục phụ nữ vẫn len lỏi giữa hàng ngàn ngôi mộ lạnh lẽo để lau dọn mộ phần. Trong tiếng gió rít qua, đâu đó tiếng ai đó nói khẽ: “Giờ này người ta ở nhà dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị đón tết, còn mình thì ngồi ở nghĩa địa để chực lấy tiền, chực đến 8 đến 9 giờ tối đâu có thời gian làm mâm cơm đặt lên bàn thờ ông bà, có làm đi chăng nữa thì giao cho chồng, cho con

    ducphuong   10/02/2017 04:21
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây