Miền Nam: (028 ) 36 360 360 - Miền Bắc: ( 024 ) 37 733 733
Tư Vấn Trực Tiếp: 0903030638

Taxi tải thành hưng Thủ lĩnh biểu tình Hong Kong

Taxi tải thành hưng Thủ lĩnh biểu tình Hong Kong bị bắt trước chuyến thăm của ông Tập Joshua Wong bị cảnh sát bắt sau một cuộc biểu tình trước chuyến thăm của

Taxi tải thành hưng Thủ lĩnh biểu tình Hong Kong

Taxi tải thành hưng Thủ lĩnh biểu tình Hong Kong
Taxi tải thành hưng Thủ lĩnh biểu tình Hong Kong bị bắt trước chuyến thăm của ông Tập
Joshua Wong bị cảnh sát bắt sau một cuộc biểu tình trước chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sắp lần đầu thăm Hong Kong
Joshua Wong và khoảng 30 người ngày 28/6 biểu tình ngồi trong ba giờ tại tượng Golden Bauhinia (tượng hoa Dương Tử Kinh vàng) ở Wan Chai để kêu gọi quyền tự quyết lớn hơn cho Hong Kong. Đây là bức tượng mà Bắc Kinh đã tặng cho thành phố để đánh dấu việc Hong Kong trở về với Trung Quốc 20 năm trước. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến trưa nay đến Hong Kong trong dịp kỷ niệm sự kiện này.
Một số nhà hoạt động đan tay vào nhau ngồi xung quanh bức tượng, trong khi những người khác leo lên cánh hoa của nó. Cảnh sát đã giải tán khu vực, dẫn từng người biểu tình đi, theo AFP.
Hầu hết người khác đều tự đi nhưng Wong và Nathan Law đã nằm xuống và bị vác ra khỏi khu vực. Cảnh sát trước đó đã cảnh báo rằng họ đang gây mất trật tự công cộng và sẽ bị bắt nếu không di chuyển.
Đảng của Wong, Demosisto, nói trong một tuyên bố rằng 8 nhà hoạt động của họ, bao gồm Wong và Law, đã bị bắt.Joshua Wong là người dẫn đầu cuộc biểu tình của học sinh, sinh viên tại Hong Kong năm 2014, nhằm đòi phổ thông đầu phiếu trong cuộc bầu cử lãnh đạo đặc khu hành chính Hong Kong 2017. Phong trào kéo dài gần ba tháng, lúc đỉnh điểm thu hút 100.000 người tham gia, cảnh sát có lúc phải dùng đến đạn hơi cay để giải tán đám đông. taxi tải thành hưng

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây